11 thủ thuật Internet thú vị mà có thể bạn chưa biết

Internet là nơi mà chúng ta có thể tìm được hầu hết mọi thứ cùng với việc công nghệ ngày càng phát triển và đã đưa chúng ta tới một tầm cao mới và ngày nay hầu hết mọi người đều sử dụng internet trên smartphone hoặc máy tính của họ. Ở bài viết mẹo hay máy tính này, Tvtmart sẽ giới thiệu 11 thủ thuật Internet thú vị mà có thể bạn chưa biết.

Internet là nơi mà chúng ta có thể tìm thấy thông tin chi tiết cho mọi thứ. Chúng ta có thể liên lạc với bạn bè và người thân thông qua mạng xã hội, có thể ở nhà xem phim, nghe nhạc hay chơi game mà không cần phải đến những nơi giải trí khác.

1. Mở lại tab đã đóng sau cùng

Bạn cần nhấp chuột phải vào các tab và sau đó chọn tùy chọn “Reopen last closed tabs” để mở tab đã đóng gần đây. Tuy nhiên, Bạn cũng có thể mở tab đã đóng cuối cùng bằng cách nhấn tổ hợp phím CTRL+SHIFT+T.

Mở lại tab đã đóng sau cùng
Mở lại tab đã đóng sau cùng

2. Tìm nhanh hình ảnh trên Web với Google

Bạn có thể nhấp chuột phải vào hình ảnh và sau đó phải chọn “Search Google for this image” để thực hiện tìm kiếm hình ảnh nhưng trông có vẻ cách này đã khá quen thuộc. Tuy nhiên, cách khác là bạn có thể giữ ‘S’ và nhấp chuột phải vào một hình ảnh để thực hiện tìm kiếm hình ảnh.

Tìm kiếm hình ảnh bằng Google
Tìm kiếm hình ảnh bằng Google

3. Tự thêm .com vào thanh địa chỉ

Ngày càng ít người nhập đầy đủ địa chỉ của một trang web mà họ cần truy cập. Nhấn CTRL+ENTER sẽ giúp trình duyệt tự thêm .com vào bất kỳ từ có trong thanh URL.

Tự thêm .com vào thanh địa chỉ
Tự thêm .com vào thanh địa chỉ

4. Mở liên kết trong một tab mới

Nếu bạn luôn nhấp chuột phải vào URL và sau đó chọn “Mở liên kết trong tab mới” thì giờ đây để đơn giản hóa thao tác này bạn hãy giữ phím ‘CTRL’ và sau đó nhấp vào liên kết để mở liên kết trong tab mới.

Nhấp chuột phải để mở liên kết trong tab mới
Nhấp chuột phải để mở liên kết trong tab mới

5. Mở Notepad trong Trình duyệt

Bạn có thể sử dụng trình duyệt web dưới dạng notepad, chỉ cần sao chép và dán mã vào thanh URL:

data:text/html,%20<html%20contenteditable><Title>Notepad</Title>

6. Mở trình duyệt ẩn danh

Duyệt web ẩn danh giúp không ghi lại lịch sử duyệt web của bạn. Bạn cỉ cần nhấn CTRL+SHIFT+N để mở nhanh cửa sổ trình duyệt Ẩn danh. Phím tắt này có thể hoạt động trên cả Google Chrome và Opera.

Mở trình duyệt ẩn danh
Mở trình duyệt ẩn danh

7. Xác định Font được sử dụng trong ảnh

Nếu bạn muốn biết phông chữ nào được sử dụng trong một hình ảnh chỉ cần lưu hình ảnh trên máy vi tính của bạn và sau đó đến trang web WhatTheFont. Tải lên hình ảnh lên và nó sẽ cho bạn biết phông chữ sử dụng trong ảnh.

Xác định Font được sử dụng trong ảnh
Xác định Font được sử dụng trong ảnh

8. Chuyển hình ảnh được quét thành văn bản

Nếu bạn cần phải quét một số tài liệu và trích xuất văn bản ra, thì bạn chỉ cần truy cập vào trang web Free OCR hoặc Online OCR nó sẽ giúp bạn trích xuất văn bản từ bất kỳ hình ảnh hoặc tài liệu nào.

Chuyển hình ảnh được quét thành văn bản
Chuyển hình ảnh được quét thành văn bản

9. Kiểm tra trang web có an toàn hay không

Bạn muốn tải xuống tệp từ một trang web mà bạn không biết rằng nó có an toàn hay không? Chỉ cần nhập URL này vào thanh địa chỉ của bạn:

http://www.google.com/safebrowsing/diagnostic?site=tvtmart.com

Hãy thay thế tvtmart.com bằng tên miền mà bạn muốn kiểm tra nhé!

Kiểm tra trang web có an toàn hay không
Kiểm tra trang web có an toàn hay không

10. Xóa bộ nhớ cache

Nếu bạn muốn xóa bộ nhớ cache của trình duyệt sau đó chỉ cần nhấn tổ hợp phím CTRL+SHIFT+R. Điều này sẽ xóa bộ nhớ cache của trang web đã mở một cách nhanh chóng.

11. Thủ thuật Internet: biến Google thành bộ hẹn giờ

Có những lúc bạn cần phải sử dụng một bộ đếm thời gian trong lúc đang vội hay chơi một trò chơi nào đó thì có thể sử dụng Google trong trường hợp này và nó cũng giúp bạn không cần phải tốn thời gian để cài một công cụ của bên thứ 3. Chỉ cần tìm kiếm Google Timer trên thanh tìm kiếm của Google xuất hiện bộ hẹn giờ có báo thức.

Thủ thuật Internet: biến Google thành bộ hẹn giờ
Thủ thuật Internet: biến Google thành bộ hẹn giờ

Trên đây là 11 thủ thuật Internet thú vị mà có thể bạn chưa biết. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè và người thân!

 

An toàn, An tâm

Sản phẩm chính hãng, đổi trả miễn phí trong 48h

Tiện lợi, đa dạng

Mạng lưới vận chuyển toàn quốc, hàng hóa phong phú nhiều lựa chọn

Tiết kiệm, thông minh

Giá cả hợp lý, khuyến mãi hấp dẫn, thanh toán dễ dàng.

Thumbnails managed by ThumbPress