3 cách kéo dài thời lượng pin cho laptop cực kì dễ dàng

Thời lượng pin trên laptop có lẽ đã không còn là vấn đề lớn đối với nhiều anh em khi laptop ngày càng trâu, và xài laptop khi anh em hoàn toàn thể vừa sạc vừa xài. Tuy nhiên, trong những trường hợp thực sự cấp bách anh em vẫn có 3 mẹo sau đây đẩy thời lượng pin trâu hơn nữa.

1. Điều chỉnh chế độ của Windows

Trên Windows có một tính năng khá hay mà anh em thường bỏ qua trên máy tính đó chính là điều chỉnh các chế độ hoạt động. Khi anh em cần xài với tốc độ cao và hiệu suất tốt nhất thì anh em kéo thanh chế độ lên cao nhất, chế độ Best Performance. Khi pin đã cạn mà anh em cần để duy trì công việc nhẹ nhàng đơn giản thì có thể kéo về chế độ Best Battery Life.

3 mẹo sử dụng pin laptop

2. Giảm độ sáng màn hình

Màn hình là một trong những thành phần tiêu hao pin nhiều nhất trên laptop, đặc biệt là với những màn hình có độ phân giải và tần số cực cao. Nếu anh em đang có công việc gấp mà vẫn giữ đuợc khả năng hiển thị của màn hình thì anh em nên sử dụng trong nơi hơi tối và ít nguồn sáng một tí. Bởi vì khi đó anh em có thể giảm độ sáng màn hình mà vẫn nhìn rõ các thông tin hiển thị.

3 mẹo sử dụng pin laptop

3. Sử dụng chế độ máy bay trên laptop

Nghe khá là buồn cười khi mà laptop chạy Windows lại trang bị chế độ máy bay. Tuy nhiên, đây là tính năng thực sự có trên Windows thậm chí nó còn lại vô cùng hữu ích. Bật thanh phím tắt nhanh của Windows lên ở bên góc dưới bên phải màn hình. Sau đó anh em chọn vào chế độ máy bay.

Lưu ý: Khi anh em chỉnh chế độ máy bay chỉ có thể làm việc offline. Chính vì thế anh em chỉ nên sử dụng chế độ này khi thật cần thiết.

3 mẹo sử dụng pin laptop

Như vậy mình đã đem đến cho anh em 3 cách kéo dài thời lượng pin trên laptop cực kì dễ dàng. Nếu anh em thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn anh em đã xem bài viết.

An toàn, An tâm

Sản phẩm chính hãng, đổi trả miễn phí trong 48h

Tiện lợi, đa dạng

Mạng lưới vận chuyển toàn quốc, hàng hóa phong phú nhiều lựa chọn

Tiết kiệm, thông minh

Giá cả hợp lý, khuyến mãi hấp dẫn, thanh toán dễ dàng.

Thumbnails managed by ThumbPress