8 cách khắc phục lỗi Messenger bị chậm cực hiệu quả

Messenger là ứng dụng vô cùng phổ biến đối với người dùng điện thoại thông minh tại Việt Nam. Tuy nhiên, đôi lúc việc sử dụng ứng dụng sẽ không được mượt mà và khiến người dùng khá khó chịu. Trong bài viết ngày hôm nay, Tvtmart sẽ bật mí đến bạn 8 cách khắc phục lỗi Messenger bị chậm hiệu quả nhất.

Bạn muốn những trải nghiệm với ứng dụng Messenger được mượt mà hơn, hãy thử áp dụng với những cách sau đây.

Hạn chế sử dụng chủ đề cho ứng dụng

Chủ đề trong Messenger mang tới những màu sắc lung linh cho cuộc trò chuyện của bạn. Tuy nhiên, đây đôi khi lại là lý do khiến cho Messenger của bạn bị chậm. Hãy thử tắt hoặc đổi sang chủ đề đơn giản hơn với hướng dẫn sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Messenger, mở cuộc trò chuyện nhất định và bấm vào biểu tượng chữ “i” ở góc trên màn hình.

Hạn chế sử dụng chủ đề cho ứng dụng - Bước 1

Bước 2: Nhấn vào mục “Chủ đề” và lựa chọn các chủ đề đơn giản hơn.

Hạn chế sử dụng chủ đề cho ứng dụng - Bước 2

Sử dụng một tài khoản cho một ứng dụng

Với mỗi ứng dụng Messenger, bạn có thể đăng nhập nhiều tài khoản khác nhau. Song, lời khuyên dành cho bạn đó là chỉ nên sử dụng một tài khoản để tăng tốc độ truy cập của ứng dụng.

Sử dụng một tài khoản cho một ứng dụng

Xoá bộ nhớ đệm

Bộ nhớ đệm cũng là một nguyên nhân làm chậm quá trình sử dụng Messenger. Bạn hãy vào phần Cài đặt của điện thoại, tìm đến ứng dụng Messenger và xoá bộ nhớ đệm của ứng dụng.

Xoá bộ nhớ đệm

Cập nhật phiên bản mới nhất cho Messenger

Cập nhật phiên bản mới nhất cũng là một trong 8 cách khắc phục lỗi Messenger bị chậm khá hiệu quả. Hãy vào CH Play, tìm tới Messenger và cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng.

Cập nhật phiên bản mới nhất cho Messenger

Tránh dùng bộ bàn phím của bên thứ ba

Bộ bàn phím của bên thứ ba thường sở hữu nhiều mẫu thiết kế đẹp mắt mang tới trải nghiệm thú vị cho người dùng. Tuy nhiên, đôi lúc việc sử dụng bàn phím từ nhà cung cấp khác sẽ vô tình tạo nên độ trễ khi gõ bàn phím và làm Messenger bị chậm. Hãy quay lại với Gboard nguyên bản để có được trải nghiệm mượt mà hơn.

Tránh dùng bộ bàn phím của bên thứ ba

Buộc dừng ứng dụng

Một cách nữa trong 8 cách khắc phục lỗi Messenger bị chậm đó là buộc dừng ứng dụng Messenger. Đi tới phần Cài đặt của điện thoại, tìm tới ứng dụng Messenger và chọn “Buộc đóng” ứng dụng.

Buộc dừng ứng dụng

Tắt trình tiết kiệm dữ liệu trên điện thoại

Việc sử dụng trình tiết kiệm dữ liệu có thể sẽ làm chậm đường truyền, dẫn tới việc sử dụng Messenger bị chậm. Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách mở mục Tôi trong Messenger, sau đó tìm tới mục Trình tiết kiệm dữ liệu và tắt tính năng này.

Tắt trình tiết kiệm dữ liệu trên điện thoại

Tắt tính năng bong bóng chat

Bong bóng chat là tính năng tuyệt vời dành cho người dùng khi sử dụng Messenger. Tuy nhiên, nếu như việc sử dụng Messenger bị chậm thì việc tắt tính năng này cũng là một trong 8 cách khắc phục lỗi Messenger bị chậm khá hiệu quả. Hãy vào mục Tôi trong Messenger, lướt xuống mục Bong bóng chat và gạt con trượt sang trái.

Tắt tính năng bong bóng chat

Tạm kết về cách khắc phục lỗi Messenger bị chậm

Như vậy là Tvtmart đã chia sẻ đến bạn 8 cách khắc phục lỗi Messenger bị chậm hiệu quả nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.

An toàn, An tâm

Sản phẩm chính hãng, đổi trả miễn phí trong 48h

Tiện lợi, đa dạng

Mạng lưới vận chuyển toàn quốc, hàng hóa phong phú nhiều lựa chọn

Tiết kiệm, thông minh

Giá cả hợp lý, khuyến mãi hấp dẫn, thanh toán dễ dàng.

Thumbnails managed by ThumbPress