7 sai lầm lớn gây ảnh hưởng đến cách sử dụng smartphone của nhiều bạn

Trong khoảng thời gian dài phát triển của công nghệ, không ít anh em đã từng có những hiểu biết sai lầm về các công nghệ có trên smartphone từ đó chúng ta có rất nhiều nhìn nhận sai lầm về độ tốt của chiếc điện thoại đó. Vì thế trong bài viết này sẽ chỉ rõ cho anh em biết những thông số và cách sử dụng sai lầm của anh em trên smartphone hiện nay.

1. Sử dụng trình duyệt thay cho các ứng dụng

Thay vì sử dụng các ứng dụng đặc biệt là các ứng dụng mua sắm bằng các trình duyệt sẽ là một sai lầm đấy nhé. Việc tải về và cài đặt các ứng dụng mua sắm có thể tốn data lưu luợng và dung lượng thiết bị. Đôi khi chúng có thể khiến máy của anh em hoạt động ì ạch hơn đôi chút nhưng sẽ an toàn hơn rất nhiều khi sử dụng bằng trình duyệt. Có thể sẽ mất thông tin dữ liệu cá nhân, ip của thiết bị hoặc tồi tệ hơn là lộ thông tin ngân hàng và các thẻ ghi nợ của bạn.

7 sai lầm lớn gây ảnh hưởng đến cách sử dụng smartphone

2. Kết nối Wifi ở mọi nơi

Wifi là một giao thức kết nối không dây giúp bạn được truy cập vào internet ở mọi lúc cần thiết. Tuy nhiên, đây cũng là lỗ hổng bảo mật nếu anh em kết nối trúng những Wifi có gắn mã độc của các Hacker ở những nơi công cộng. Trường hợp xấu nhất thì những Wifi tự do này có thể sẽ khiến anh em mất toàn bộ dữ liệu cá nhân kể cả các thẻ tín dụng ngân hàng của bạn.

7 sai lầm lớn gây ảnh hưởng đến cách sử dụng smartphone

3. Luôn bật kết nối Bluetooth trên điện thoại

Đây có lẽ là thói quen với nhiều anh em sử dụng điện thoại vì sau sử dụng các thiết bị Bluetooth anh em luôn muốn kết nối nhanh lại nên ít khi nào tắt Bluetooth. Nhưng cũng vì thế, các Hacker có thể tận dụng các lỗ hổng để gửi cho bạn các tập tin chứa mã độc và nếu anh em chấp nhận để nhận các tập tin trên qua Bluetooth thì rất có thể anh em sẽ gặp các trường hợp mất dữ liệu cá nhân tương tự khi kết nối Wifi lạ.

7 sai lầm lớn gây ảnh hưởng đến cách sử dụng smartphone

4. Màn hình đẹp nhờ độ phân giải

Điều này chỉ đúng khi anh em so sánh 2 màn hình cùng tấm nền với nhau và cùng chất lượng. Nếu anh em đang so sánh 2 chiếc điện thoại khác hoàn toàn với nhau thì việc so sánh độ phân giải chỉ để biết là màn hình nào cho chi tiết rõ hơn mà thôi. Còn về màu sắc và hiện thị hình ảnh đều phụ thuộc vào tấm có chất lượng hay không mà thôi.

7 sai lầm lớn gây ảnh hưởng đến cách sử dụng smartphone

5. Cáp Type C cho tốc độ nhanh nhất

Điều này có thể gọi là đúng nhưng lại theo cách hiểu lầm, việc Type C cho tốc độ kết nối nhanh hơn là do việc Type C được sinh sau đẻ muộn nên trên mình những giao thức Type C được trang bị các chuẩn kết nối nhanh hơn như USB 3.0, USB 3.1…. Việc nhanh hay chậm của một cổng kết nối phụ thuộc vào chuẩn giao thức kết nối của cổng đó. Ví dụ: USB 3.0, USB 3.1, PCIE,…. Vì thế hiểu lầm này nhiều lúc vẫn có sai nếu cổng Micro của anh em đang sử dụng chuẩn USB 3.0 mà Type C lại được trang bị USB 2.0.

7 sai lầm lớn gây ảnh hưởng đến cách sử dụng smartphone

6. Số chấm càng nhiều chụp hình càng đẹp

Đối với người dùng phổ thông thường chỉ so sánh máy này chụp hình đẹp hơn máy kia bằng số chấm hay còn gọi là số megapixel của mỗi camera với nhau. Tuy nhiên, trong kĩ thuật nhiếp ảnh, sô megapixel không phải là tất cả những gì mà anh em có thể tìm thấy trong mỗi camera. Việc chụp ảnh đẹp không phải là việc riêng của số chấm trên máy ảnh mà điều quan trọng nhất là cảm biến máy ảnh có thu sáng được nhiều không, ống kính ra sao hay khẩu độ máy như thế nào nữa.

7 sai lầm lớn gây ảnh hưởng đến cách sử dụng smartphone

7. Có chuẩn IP là có thể chống nước

Điều hiểu lầm này nghe có vẻ là đúng nhưng vẫn còn phải tùy thuộc vào số chuẩn của chúng nữa. Nếu máy của anh em chỉ nhận được chuẩn IP 5X chỉ có thể kháng nano hoặc nước mưa nhưng không thể ngâm nước. Còn lại nếu máy của anh em nhận được chuẩn từ IP 6X trở lên thì có thể ngâm nước trong một thời gian và độ sâu nhất định. Ngoài ra, điều kiện trên là điều kiện phòng với chất lỏng ở đây là nước sạch, anh em nên tránh đụng với nước cà phê hay những loại chất lỏng khác ngoài nước sạch, đặc biệt là nước biển. Điều này sẽ gây nguy hiểm với thiết bị của anh em.

7 sai lầm lớn gây ảnh hưởng đến cách sử dụng smartphone

Như vậy mình đã giả thích cho anh em về những sai lầm phổ biến đối với thế giới Smartphone. Nếu anh em thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn anh em đã xem bài viết.

An toàn, An tâm

Sản phẩm chính hãng, đổi trả miễn phí trong 48h

Tiện lợi, đa dạng

Mạng lưới vận chuyển toàn quốc, hàng hóa phong phú nhiều lựa chọn

Tiết kiệm, thông minh

Giá cả hợp lý, khuyến mãi hấp dẫn, thanh toán dễ dàng.

Thumbnails managed by ThumbPress