Cách đăng ký tiêm vaccine Covid-19 cho người thân bằng điện thoại

Hiện nay, việc tiêm vaccine Covid-19 là cách để mọi người được an toàn nhất trong tình hình dịch bệnh phức tạp này. Nhưng không phải ai cũng có đủ phương tiện để thực hiện đăng ký tiêm vaccine. Vì vậy, hôm nay hãy cùng tìm xem làm thế nào để bạn cách đăng ký tiêm vaccine Covid-19 cho người thân trên điện thoại và máy tính nhé.

1. Cách đăng ký tiêm vaccine Covid-19 cho người thân bằng điện thoại

Bước 1: Để đăng ký tiêm vaccine cho người thân được thì bạn hãy tải về cho mình ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, link tải mình sẽ để ở dưới:

Bước 2: Sau khi cài đặt hoàn tất và mở ứng dụng lên thì hãy chọn ngay vào mục Cá nhân ở phía bên dưới màn hình, rồi chọn tiếp vào mục Thành viên gia đình để có thể thêm các người thân nhé.

Cách đăng kí tiêm vaccine Covid-19 cho người thân bằng điện thoại

Bước 3: Chọn tiếp vào biểu tượng hình người có dấu + màu xanh góc dưới màn hình rồi điền các thông tin của người thân vào các ô thông tin cần thiết rồi chọn vào Lưu.

Cách đăng kí tiêm vaccine Covid-19 cho người thân bằng điện thoại

Bước 4: Vậy là bạn đã có thể bắt đầu đăng kí tiêm cho người thân rồi. Quay trở lại màn hình chính của ứng dụng và chọn vào mục Đăng ký tiêm chủng rồi ở mục Họ và tên hãy bấm vào đó rồi chọn lại vào người thân của bạn nhé.

Cách đăng kí tiêm vaccine Covid-19 cho người thân bằng điện thoại

Bước 5: Nếu ở bước thêm người thân bạn đã điền đầy đủ thì giờ bạn chỉ cần bấm vào Tiếp tục thôi, còn nếu chưa điền hết thì hãy cứ điền hết vào các ô, đặc biệt là các ô có dấu * đỏ. Tiếp theo, ở mục Tiền sử tiêm hãy đọc và khai báo kĩ mình có mắc những bệnh nào không và xác nhận vào các ô Có, Không, Không nhớ.

Cách đăng kí tiêm vaccine Covid-19 cho người thân bằng điện thoại

Bước 6: Đây là bước cuối, bạn chỉ cần đọc kĩ các chú ý và bấm vào mục Xác nhận ở mục Phiếu đồng ý để đồng ý tiêm. Ở màn hình cuối cùng thông tin bạn đã đăng kí sẽ hiện ra cho bạn, hãy kiểm tra lại nhé.

Cách đăng kí tiêm vaccine Covid-19 cho người thân bằng điện thoại2. Cách đăng ký tiêm vaccine Covid-19 cho người thân bằng máy tính

Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào trang web của Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 để bắt đầu đăng ký, link mình sẽ để bên dưới:

Bước 2: Sau khi truy cập thành công vào trang web của Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 thì bạn hãy nhìn lên góc trên bên phải màn hình, di chuột vào ô Đăng ký tiêm > Đăng ký tiêm vắc Xin COVID-19 cá nhân để đến với các bước khai báo và hoàn thành.

Cách đăng kí tiêm vaccine Covid-19 cho người thân

Bước 3: Sau khi điền các thông tin cần, đặc biệt các thông tin có dấu * đỏ là các thông tin bắt buộc điền đó nha. Sau khi điền xong hãy chọn vào Tiếp tục để đến với các mục khai báo tiếp theo.

Cách đăng kí tiêm vaccine Covid-19 cho người thân

Bước 4: Tại mục Tiền sử bệnh, các bạn hãy đọc kĩ xem mình có mắc những bệnh nào trong những mục mà cổng thông tin đưa ra hay không nhé. Nếu có mắc thì đánh dấu vào ô , nếu không thì bấm vào ô Không và không biết thì chọn ô Không rõ. Sau khi hoàn thành xác nhận các bệnh thì bấm vào Tiếp tục.

Cách đăng kí tiêm vaccine Covid-19 cho người thân

Bước 5: Vậy là quá trình điền thôn tin đã xong, bây giờ bạn sẽ phải đọc kĩ những lưu ý cần biết trước khi đăng kí tiêm/strong>. Nếu quyết định tiêm hãy tick vào ô Đồng ý tiêm chủng và bấm vào Xác nhận.

đăng kí tiêm vaccine cho người thân

Bước 6: Vậy là xong rồi màn hình cuối cùng là để xác nhận lại các thông tin bạn đã đăng ký, hãy kiểm tra kĩ xem có đúng hay không nhé.

Cách đăng kí tiêm vaccine Covid-19 cho người thân

Bạn có thấy tính năng này hữu ích không? Hãy nói cho mình biết dưới phần bình luận và đừng quên chia sẻ bài viết đến với mọi người nhé. Chúc các bạn thành công.


An toàn, An tâm

Sản phẩm chính hãng, đổi trả miễn phí trong 48h

Tiện lợi, đa dạng

Mạng lưới vận chuyển toàn quốc, hàng hóa phong phú nhiều lựa chọn

Tiết kiệm, thông minh

Giá cả hợp lý, khuyến mãi hấp dẫn, thanh toán dễ dàng.

Thumbnails managed by ThumbPress