Một số mẹo đơn giản để tủ lạnh nhà bạn luôn sạch sẽ và thơm mát

Việc giữ cho tủ lạnh nhà bạn luôn sạch sẽ và thơm mát là rất cần thiết, không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe cho bạn mà còn giúp kéo dài thời gian sử dụng cho tủ lạnh. Xem ngay một số mẹo đơn giản để tủ lạnh lúc nào cũng sạch sẽ và thơm mát nhé.

1. Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Để giữ cho tủ lạnh luôn được sạch sẽ thì việc vệ sinh tủ lạnh một cách thường xuyên là điều rất cần thiết, nhằm loại bỏ các chất bẩn (chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh), mùi hôi do thức ăn gây ra triệt để và kịp thời.

Ngoài ra, vệ sinh tủ lạnh thường xuyên không chỉ giúp giữ cho tủ lạnh sạch sẽ thơm mát, làm lạnh hiệu quả hơn mà còn giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng cho tủ lạnh.

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

2. Khử mùi hôi cho tủ lạnh

Bên cạnh vệ sinh tủ lạnh thường xuyên thì việc khử mùi hôi cho tủ lạnh cũng góp phần giữ cho tủ lạnh được sạch sẽ và thơm tho.

Có nhiều cách để giúp khử mùi hôi do thực phẩm gây ra rất đơn giản mà hiệu quả như bạn có thể dùng than hoạt tính, baking soda, hạt cà phê tươi xay nhuyễn hay trà túi lọc để vào trong tủ lạnh, chúng đều có khả năng hấp thụ mùi một cách hiệu quả.

Đồng thời bạn có thể tạo mùi thơm nhẹ cho tủ lạnh bằng cách đặt vào tủ lạnh một ít vỏ cam, quýt, chanh hoặc tinh dầu bạc hà.

Dùng chanh, than hoạt tính hay túi lọc trà để khử mùi hôi tủ lạnh3. Sắp xếp và bảo quản thực phẩm hợp lý

Sắp xếp và bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách, khoa học không chỉ giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn, tủ lạnh làm lạnh tốt hơn mà còn giúp cho tủ lạnh trở nên gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ hơn và có nhiều không gian để cất trữ.

Sắp xếp và bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách, khoa học

4. Vứt bỏ các loại thực phẩm hay thức ăn thừa để lâu ngày trong tủ lạnh

Nếu thực phẩm hay các loại thức ăn thừa được bảo quản trong tủ lạnh lâu ngày sẽ xuất hiện các mùi ôi thiu, nấm mốc hoặc thực phẩm đã bị biến dạng như héo, úng, teo nhỏ thì lúc này bạn nên bỏ chúng đi vì không còn sử dụng được nữa và không an toàn cho sức khỏe.

Ngoài ra, việc vứt bỏ những thực phẩm, thức ăn thừa lâu ngày sẽ giúp giữ cho tủ lạnh được sạch sẽ, thơm tho và hạn chế vi khuẩn gây hại sinh sôi.

Vứt bỏ các loại thực phẩm hay thức ăn thừa để lâu ngày trong tủ lạnh

5. Phân loại thực phẩm

Các loại tủ lạnh thông minh trên thị trường hiện nay thường phân chia thành các ngăn từng loại đồ ăn riêng như thịt cá, đồ nấu sẵn, rau củ,… Chính vì vậy, các chị em cũng nên lưu ý từng chức năng để sử dụng đúng ngăn trong quá trình bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh.

Bên cạnh đó, việc phân loại thực phẩm sống và chín cũng đặc biệt quan trọng, tuyệt đối không để lẫn thức ăn chín với thức ăn sống để tránh lây nhiễm lẫn nhau. Việc này góp phần lớn hạn chế được mùi trong tủ lạnh.

Phân loại thực phẩm để tủ lạnh luôn sạch sẽ, thơm mát

Riêng thức ăn chín không nên bảo quản quá lâu trong tủ lạnh, chỉ nên lưu trữ cho bữa sau, như bữa sáng dùng cho bữa trưa, bữa trưa cho bữa tối, tối đa từ 5 -6 tiếng.

6. Lưu ý thời gian bảo quản của từng loại thực phẩm

Thời gian lưu trữ thực phẩm quá lâu sẽ dẫn đến các vấn đề như hao hụt chất dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc thực phẩm. Chính vì vậy, để đảm bảo thực phẩm an toàn, phải đặc biệt lưu ý thời gian bảo quản.

Thời gian phù hợp để bảo quản một số loại thực phẩm

Trong đó, theo trang StillTasty: thịt bò, gà, heo đã nấu chín để được từ 1-2 ngày, hotdog và xúc xích chín để tủ lạnh trong 1 tuần nếu đã mở gói, 2 tuần nếu chưa mở gói.

Nước quả để tủ lạnh từ 7 đến 10 ngày với hộp đã mở, 3 tuần với hộp chưa mở. Các loại dâu để tủ lạnh được từ 2-3 ngày, để tủ đá từ 8-12 tháng. Cam, táo để tủ lạnh 1 tuần. Nho có thể để từ 1-2 tuần.

7. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Mỗi loại thực phẩm luôn có một nhiệt độ bảo quản riêng, vì vậy người dùng cũng cần biết cân chỉnh nhiệt độ các ngăn tủ lạnh sao cho phù hợp với từng loại thực phẩm.

Nhiệt độ thích hợp cho từng loại thực phẩm

Đối với thực phẩm thông thường nên bảo quản ở 8 độ C, sữa ở 4 độ C, kem lạnh -18 độ C. Trong khi đó, nên bảo quản thịt tươi ở mức 3 độ C và thịt, cá để ngăn đá -18 độ C.

Theo ĐMX


An toàn, An tâm

Sản phẩm chính hãng, đổi trả miễn phí trong 48h

Tiện lợi, đa dạng

Mạng lưới vận chuyển toàn quốc, hàng hóa phong phú nhiều lựa chọn

Tiết kiệm, thông minh

Giá cả hợp lý, khuyến mãi hấp dẫn, thanh toán dễ dàng.

Thumbnails managed by ThumbPress