Top 10 bài hát về Đoàn luôn gắn liền với mỗi thanh niên Việt Nam

Những bài hát về Đoàn luôn có ý nghĩa to lớn, góp phần thổi bùng ngọn lửa nhiệt huyết và tinh thần cống hiến của thanh niên. Mời bạn tham khảo bài viết này để cùng tìm hiểu danh sách top 10 bài hát về Đoàn gắn liền với thanh niên Việt Nam!

1. Đoàn Ca (Thanh Niên Làm Theo Lời Bác)

 • Ca sĩ: Nhiều nghệ sĩ
 • Sáng tác: Hoàng Hà
 • Thể loại: Nhạc đỏ
 • Ngày phát hành: 1954
 • Thời lượng bài hát: 3:20 phút
 • Link nghe nhạc: Zing MP3
 • Link MV: YouTube

Lời bài hát: Đoàn Ca (Thanh Niên Làm Theo Lời Bác)

Đoàn Ca hay còn gọi là Thanh Niên Làm Theo Lời Bác là một sáng tác của nhạc sĩ Hoàng Hà dựa trên câu thơ nổi tiếng của bác Hồ: “Không có việc gì khó – Chỉ sợ lòng không bền – Đào núi và lấp biển – Quyết chí ắt làm nên”. Ca khúc được chọn là bài ca chính thức của Đoàn vào tháng 10 năm 1992.

Bài hát đã truyền tải trọn vẹn nội dung và ý nghĩa mà bác Hồ muốn khuyên dạy thanh niên Việt Nam. Đó chính là lòng can đảm tiến về phía trước, không ngại gian nan cực khổ, kiên trì bền chí, không lùi bước để hoàn thành sứ mệnh của mình.

2. Lên Đàng

Lời bài hát: Lên Đàng

Lên Đàng là bài hát chính thức của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam được sáng tác bởi nhạc sĩ Lưu Hữu Phước. Năm 1944, ca khúc ra đời và trở thành một trong những bài hát phổ biến nhất đối với thanh thiếu niên Việt Nam cho đến ngày nay.

Đây là một bài hát có ý nghĩa to lớn ca ngợi sự anh dũng của thanh thiếu niên Việt Nam thời bấy giờ. Không chỉ vậy, ca khúc còn được xem là lời kêu gọi thế hệ trẻ Việt Nam tham gia cách mạng, chiến đấu vì sự độc lập của dân tộc.

3. Khát Vọng Tuổi Trẻ

Lời bài hát: Khát Vọng Tuổi Trẻ

Bài hát Khát Vọng Tuổi Trẻ được sáng tác bởi nhạc sĩ Vũ Hoàng, đây là một trong những ca khúc quen thuộc đối với thanh thiếu niên Việt Nam qua nhiều thế hệ. Bài hát có giai điệu hào hùng, sôi động và vui tươi.

Lời bài hát tuy mộc mạc nhưng lại mang ý nghĩa vô cùng lớn về tình yêu quê hương, đất nước. Có thể nói, ca khúc có khả năng lan tỏa lớn đối với các bạn trẻ, gợi lên lòng tự hào dân tộc cũng như thúc đẩy thanh thiếu niên cố gắng học tập, xây dựng và phát triển đất nước.

4. Nối Vòng Tay Lớn

Lời bài hát: Nối Vòng Tay Lớn

Được sáng tác vào năm 1968 bởi cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, bài hát Nối Vòng Tay Lớn đã trở thành khúc ca bất hủ đối với người dân Việt Nam nói chung và thanh thiếu niên Việt Nam nói riêng. Ca khúc có giai điệu vui tươi, hào hùng với ca từ ý nghĩa, sâu sắc.

Đến nay, bài hát đã được đưa vào trong sách giáo khoa Âm nhạc và Mĩ thuật lớp 9 ở Việt Nam. Không khó để thấy sự xuất hiện của bài ca này trong các hoạt động sinh hoạt của Đoàn thanh niên hay của nhà trường, học sinh, sinh viên,…

5. Tự Nguyện

Lời bài hát: Tự Nguyện

Tự Nguyện là một trong những bài hát về tinh thần của Đoàn thanh niên Việt Nam hay nhất mà ai cũng nên một lần nghe qua. Ca khúc được nhạc sĩ Trương Quốc Khánh viết với ý nghĩa đề cao chủ nghĩa anh hùng và ước mơ thống nhất đất nước thời bấy giờ.

Bài hát ca ngợi sự anh dũng của thế hệ đi trước đã đứng lên chiến đấu vì sự độc lập dân tộc. Không chỉ vậy, ca khúc còn là lời nhắc nhở đến các bạn trẻ hiện nay rằng hãy sống hết mình, sống ý nghĩa và cống hiến sức mình để cùng bảo vệ và xây dựng đất nước.

6. Ngồi Lại Bên Nhau

Lời bài hát: Ngồi Lại Bên Nhau

Ngồi Lại Bên Nhau là một sáng tác của nhạc sĩ Phạm Uyên Nguyên viết về tình bạn và tinh thần đoàn kết của tuổi trẻ. Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, ca từ mộc mạc nhưng mang nhiều ý nghĩa khiến người nghe thổn thức.

Bài hát gợi lên trong lòng người nghe nhiều cung bậc cảm xúc, bất chợt nhớ đến những người bạn thân yêu của mình. Đây cũng là ca khúc thường vang lên trong các dịp sinh hoạt Đoàn của học sinh, sinh viên Việt Nam.

7. Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

Lời bài hát: Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện là một trong những ca khúc hay nhất viết về Đoàn thanh niên Việt Nam. Được viết bởi nhạc sĩ Thế Hiển, đây là bài hát quen thuộc vang lên trong các hoạt động Đoàn thanh niên, đặc biệt là vào dịp 26/3 hàng năm.

Bài hát ca ngợi sự xông pha và cống hiến hết mình của những thanh thiếu Việt Nam trong công tác xây dựng và phát triển đất nước. Theo bước chân của thanh niên tình nguyện, ta đi đến những vùng sâu vùng xa giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, trồng cây gây rừng,…

8. Mùa Hè Xanh

 • Ca sĩ: Lam Trường
 • Sáng tác: Vũ Hoàng
 • Album: Tuổi Xuân Tình Nguyện
 • Thể loại: Nhạc đỏ
 • Thời lượng bài hát: 4:42 phút
 • Link nghe nhạc: NhacCuaTui
 • Link MV: YouTube

Lời bài hát: Mùa Hè Xanh

Mỗi khi mùa hè đến, ta lại nghe ca khúc Mùa Hè Xanh vang lên trong các chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh của học sinh, sinh viên. Được sáng tác bởi nhạc sĩ Vũ Hoàng, ca khúc này đã trở nên quen thuộc với thanh thiếu niên Việt Nam qua nhiều thế hệ.

Bài hát có giai điệu vui tươi gợi đến những chặng đường mà các thanh niên tình nguyện đã đi qua. Bài hát còn ca ngợi người trẻ với tinh thần mang yêu thương đi đến muôn nơi để giúp đỡ những người khó khăn và cống hiến tuổi trẻ cho quê hương đất nước.

9. Dấu Chân Tình Nguyện

Lời bài hát: Dấu Chân Tình Nguyện

Nhạc sĩ Vũ Hoàng đã sáng tác nhiều bài hát về Đoàn thanh niên Việt Nam, trong đó có ca khúc Dấu Chân Tình Nguyện. Nội dung bài hát ca ngợi những thanh thiếu niên đã xông pha đi tình nguyện để góp phần tô điểm đất nước thêm phần đẹp tươi.

Những người trẻ đi tình nguyện luôn mang trong mình tình yêu cuộc sống, nguyện cống hiến hết mình để giúp đỡ cho đời. Đó là tinh thần tốt đẹp mà bạn trẻ nào cũng nên có. Bài hát này đã trở thành khúc ca gắn liền với những chiến dịch tình nguyện của thanh niên Việt Nam.

10. Em Ở Nông Trường Em Ra Biên Giới

Lời bài hát: Em Ở Nông Trường Em Ra Biên Giới

Là một sáng tác của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ca khúc Em Ở Nông Trường Em Ra Biên Giới mang ý nghĩa vô cùng to lớn đối với thanh niên Việt Nam. Bài hát viết về những nữ thanh niên xung phong trên nông trường trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước.

Ca khúc có giai điệu tươi vui và lời ca mượt mà đã nêu cao tinh thần lạc quan, yêu cuộc sống và hết mình cống hiến của những thanh niên xung phong. Mỗi lần bài hát này vang lên, trong lòng ta lại dâng trào niềm tự hào to lớn về một thời oanh liệt của dân tộc mình.

Bài viết đã gợi ý cho bạn những bài hát về Đoàn thanh niên hay và ý nghĩa nhất, mong rằng bạn có thể tìm thấy được chân lý, thông điệp ý nghĩa từ các bài hát!

An toàn, An tâm

Sản phẩm chính hãng, đổi trả miễn phí trong 48h

Tiện lợi, đa dạng

Mạng lưới vận chuyển toàn quốc, hàng hóa phong phú nhiều lựa chọn

Tiết kiệm, thông minh

Giá cả hợp lý, khuyến mãi hấp dẫn, thanh toán dễ dàng.

Thumbnails managed by ThumbPress