Top 7 truyện Ngôn tình trọng sinh hay nhất mọi thời đại

Thể loại ngôn tình trọng sinh đã trở thành một xu hướng phổ biến trong văn học Trung Quốc, thu hút hàng triệu người đọc. Đó là sự kết hợp giữa thời gian hiện tại và quá khứ, tạo ra một cốt truyện hấp dẫn và đầy kịch tính. Với những mô-típ hấp dẫn và câu chuyện đầy cảm xúc, ngôn tình trọng sinh trung quốc đã trở thành một thể loại văn học độc đáo và hấp dẫn đối với những người yêu thích truyện tình cảm và sự đổi mới trong cuộc sống.

Những năm trở lại đây, làn sóng tiểu thuyết “ngôn tình Trung Quốc” ào ạt gia nhập vào nền văn hóa đọc của các bạn trẻ. Nếu bạn là một người đã nghiền mọi thể loại ngôn tình hay chỉ là người mới bước chân vào thế giới này, thì list 10 truyện ngôn tình hiện đại được yêu thích sau sẽ không làm bạn phải thất vọng.

  1. CÔ VỢ NGỌT NGÀO CÓ CHÚT BẤT LƯƠNG _ Quẫn Quẫn Hữu Yêu

Giới thiệu truyện Cô Vợ Ngọt Ngào Có Chút Bất Lương

Tác giả: Quẫn Quẫn Hữu Yêu
Thể loại: Ngôn Tình, Trọng Sinh, Sủng
Trạng thái: Hoàn thành
Độ dài: 2489 chương

“Cô vợ ngọt ngào có chút bất lương” (hay có trang dịch là Vợ mới bất lương có chút ngọt) được viết bởi tác giả Trung Quốc Quẫn Quẫn Hữu Yêu, nếu cậu từng đọc “Chọc tức vợ yêu: Mua một tặng một” hẳn không xa lạ với cái tên này. Câu chuyện bắt đầu từ việc nữ chính Diệp Oản Oản trọng sinh, cô chết ở tuổi hai bảy và được trọng sinh một lần nữa sống ở tuổi hai mươi – thời điểm cô gặp nam chính Tư Dạ Hàn.

Trong kiếp trước, cô vùng vẫy cố thoát khỏi hắn, tìm đủ mọi cách để hắn buông tha cho cô. Cô đang yêu say đắm thanh mai trúc mã của mình, nhưng không hiểu sao Tư Dạ Hàn đột nhiên xuất hiện nhất quyết giam cô lại giữ làm của riêng. Nhờ sự cố gắng của cô, hắn thật sự đã buông tay, và cô đã sống một cuộc đời địa ngục, cuối cùng thì chết ở tuổi hai bảy. Kiếp này, trở lại bảy năm trước cô tự nhủ sẽ không để những chuyện kinh khủng ấy xảy ra lần nữa, bước đầu tiên là không tiếp tục đối đầu với Tư Dạ Hàn.

Cô từng bước phá giải những cái bẫy mà “bạn thân” giăng ra để làm mối quan hệ giữa cô và Tư Dạ Hàn ngày càng thêm xấu. Để trở nên mạnh mẽ hơn, trước mắt cô cần có sự tin tưởng và hậu thuẫn của hắn. Bởi vì cô không thể thân cô thế cô đấu lại người chị họ muốn cướp tài sản của Diệp gia và đẩy cha mẹ cô vào đường cùng.

Trong lúc mượn thế lực của Tư Dạ Hàn để đòi lại công bằng, Diệp Oản Oản bắt đầu tự hỏi: Trước đây là mắt cô mù hay sao mà chống lại được mị lực của người đàn ông này. Đẹp trai, có tiền, có quyền lại nuông chiều cô hết mực, đáp ứng mọi nhu cầu của cô, dung túng cho những trò đùa của cô. Tình yêu của anh có chút đáng sợ, có chút cường bạo, có chút độc đoán nhưng cưng chiều và chăm sóc cô thì vô hạn. Cô thật sự đã yêu anh.

Trước mặt người khác cô là một người con gái thông minh sắc sảo, quyền thế và có sở thích dị thường nhưng trước sự chiều chuộng không giới hạn của anh, cô vẫn là cô gái nhỏ thích nũng nịu, thích giở tính trẻ con lại hay ghen tuông. Tình yêu của họ cũng có lúc gặp sóng gió, cũng gặp nhiều trắc trở và rào cản nhưng cuối cùng vẫn có một cái kết đẹp

  1. CUỘC SỐNG TRÀ XANH CỦA THÁI TỬ ĐIỆN HẠ._ Cẩm Hoàng

Phu quân là người giám sát hành hình sáu mươi chín người trong gia tộc, Cố Thanh Chi dùng cái chết của bản thân và đứa con còn chưa thành hình làm hình phạt đời này của hắn. Hắn nói, nàng máu lạnh, không có trái tim, nhưng chỉ nàng mới biết, muốn tự do thì phải tuyệt tình.

Vốn không có bất kỳ vương vấn gì với trần thế, vậy nhưng Cố Thanh Chi lại trùng sinh trong thân xác một quận chúa chuẩn bị vào cung chọn chồng. Lần này, người phụ nữ lạnh lùng ấy phải làm gì để xoay chuyển càn khôn?

“Năm ta chín tuổi, mẫu thân nằm trên giường bệnh nắm lấy tay ta, bảo rằng sống trên đời làm gì cũng được, nhưng không được giao trái tim mình cho người đàn ông khác. Khoảnh khắc mẫu thân nhắm mắt, trái tim ta cũng đi theo bà. Một người phụ nữ không có trái tim dĩ nhiên sẽ vô tình.”- Cố Thanh Chi.

Sau khi trọng sinh

Nàng cao quý, lạnh lùng, kiêu ngạo, thế gian này không có chuyện gì có thể khiến nàng động lòng.

Hắn vì thượng thư mà quỳ gối cầu xin, quan lại cảm thán: Thái tử nhân từ. Chỉ có nàng biết, tội là hắn vạch trần, thượng thư là người của hắn.

Hắn xin tội cho vương gia tạo phản bỏ trốn: “Nhị ca có hiếu, cô không tin Nhị ca sẽ tạo phản.” Hoàng tộc khen ngợi: Thái tử trọng tình. Chỉ có nàng biết, mưu nghịch là kế hoạch của hắn, bỏ trốn là cách giải quyết tốt, bằng chứng như núi, người kia buộc phải đội cái nồi này.

Hắn vì bị bệ hạ sinh bệnh mà đích thân nếm thuốc, hầu hạ trước giường: “Ngày nào phụ hoàng còn chưa khỏi, ngày đó ta sẽ không ăn.” Dân chúng động lòng: Thái tử hiếu nghĩa. Chỉ có nàng biết, độc là hắn hạ, hắn đích thân nếm thuốc chính là muốn hoàng thượng không tỉnh lại.

Hắn đối với nàng dịu dàng lại vô hại: “Tuy sức khỏe ta không tốt nhưng chỉ cần nàng cần, ta sẽ cố hết sức.”
“…” Sức khỏe không tốt?

Tất nhiên hắn không biết nàng đã chứng kiến hắn dùng một kiếm lấy đầu ba thuộc hạ.

Hắn khiêm tốn, luôn tỏ ra yếu đuối, nhưng mắt lại sáng quắc: “Dù nàng có bao nhiêu lựa chọn, cuối cùng cũng chỉ có thể chọn ta.”

3. Truyện Bổ Thiên Ký – Hàn Vũ Ký

Ảnh bìa Truyện Bổ Thiên Ký của Hàn Vũ Ký

Bổ Thiên Ký của Hàn Vũ Ký là một trong những truyện trọng sinh mới được cập nhật, đã hoàn thành quá trình dịch thuật. Được đánh giá là truyện trọng sinh nhẹ nhàng, hài hước. Bổ Thiên Ký nhận được đánh giá cao của những người yêu thích và hay review truyện trọng sinh ngôn tình.

Tác giả: Hàn Vũ Ký.

Thể Loại: Tiên Hiệp, Ngôn Tình, Huyền Huyễn, Xuyên Không, Trọng Sinh, Cổ Đại

Tóm tắt nội dung:

Vinh Tuệ Khanh đang sống ngày qua ngày bình yên với cha mẹ, ông nội. Cuộc sống nơi sơn thôn trên núi Lạc Thần tuy hẻo lánh mà tránh xa những xô bồ cuộc sống. Bất chợt một ngày biến cố ập tới, cha và ông của Vinh Tuệ Khanh bị giết chết. Còn mẹ của cô bị Vương gia Nguỵ Nam Tâm bắt đi.

Vinh Tuệ Khanh có linh căn là nhờ có cơ duyên. Nhưng trớ trêu thay lại bị Đoá Linh phu nhân hòng bắt về cướp lấy linh căn của cô.

Tuệ Khanh vướng phải rắc rối, rốt cuộc là cô phải làm sao để có thể tự cứu lấy chính mình, có thể giết kẻ thù để cứu mẹ báo thù cho cha. Con đường tu tiên trắc trở gập ghềnh, rốt cuộc cô thể làm được không? Nên dừng lại hay chọn bước tiếp?

Đối diện với những thứ như công pháp, tố chất, cơ duyên hay linh căn, người tu tiên còn phải đối mặt với những nữ phụ xuyên không. Điều này khiến Tuệ Khanh cảm thấy như áp lực đè nặng lên vai. Rốt cuộc là tại sao ông trời lại lắm lỗ hổng đến thế, có lối nào dễ đi cho Tuệ Khanh hay không?

Đọc ngay Bổ Thiên Ký

4.  Truyện Nàng Dâu Cực Phẩm – Du Nhân

Ảnh bìa Truyện Nàng Dâu Cực Phẩm của Du Nhân

Tác giả: Du Nhân

Thể loại: Ngôn Tình, Trùng Sinh.

Tóm tắt nội dung:

“Đàn ông ấy mà, kéo quần lên rồi là trở mặt vô tình ngay.” Ai đã đọc nàng dâu cực phẩm chắc chắn không thể quên câu nói đầy bá đạo, cá tính mà cũng rất hài hước của cô nàng nhân vật chính.

Đàm Hi – nhân vật chính chính thô tục mà lại nhanh mồm nhanh miệng. Kiếp trước cô chính là thiên tài chơi chứng khoán. Vì bị kéo vào vụ án rửa tiền mà phải bỏ mạng nơi vực sâu. Kiếp này một lần sống lại, cô được là Đàm Hi. Đàm Hi bị gả khi bản thân cô còn chưa đủ tuổi kết hôn. Trong một lần Đàm Hi bị Tần Thiên Lâm ác độc đánh tới chết. Đàm Hi bỏ mạng, Viêm Hề sống những năm tháng còn lại của cuộc đời mà đáng lẽ Đàm Hi nên được sống. Top review truyện trọng sinh không thể không có mặt Nàng Dâu Cực Phẩm

  1. Truyện Dạo Bước Phồn Hoa – Vân Nghê 

Ảnh bìa Truyện Dạo Bước Phồn Hoa của Vân Nghê

Tác giả: Vân Nghê

Thể loại: Ngôn Tình, Trùng Sinh

Tóm tắt nội dung:

Cố Lang Hoa bị vu oan tội thông dâm với nam nhân tên Bùi Tướng. Dẫu nàng có ra sức thanh minh đều bị Lục gia – gia đình chồng không chấp nhận. Họ cưỡng nàng tới con đường phải chết. Tận tới khi từ giã cõi đời, Lang Hoa mang theo nỗi oan nhục không thể gột rửa.

 

Ông trời cho Lang Hoa một lần nữa tái sinh, trở về tháng năm tuổi thơ lúc bảy tuổi. Nàng nhìn thấy rõ mồn một năm đó, không phải vì thuỷ đậu mà bị mù mắt, có kẻ đã âm mưu hãm hại nàng. Trong thân thể non nớt của đứa trẻ lên bảy, nàng tìm mọi cách vạch trần sự thật mà nàng đã từng bị dối gạt kiếp trước.

6. Truyện Thứ nữ hữu độc – Tần Giản

 

Tác giả: Tần Giản

Thể loại: Trọng Sinh,Cung Đấu.

Tóm tắt nội dung:

Lí Vị Ương vốn là tiểu thư nhà giàu, đáng lẽ được sống trong nhung lụa nhưng lại trớ trêu mang phận “thứ nữ”. Cô sinh vào tháng xấu nên không được cha sủng ái, coi trọng, bị họ hàng ruồng bỏ, sống trong khổ cực. Biến cố đưa đẩy cô trở thành thế thân cho tỷ tỷ mà một bước làm chủ hậu cung nhưng rồi cũng bị giam vào lãnh cung. Còn con trai uống phải rượu độc mà chết.

Ảnh bìa Truyện Thứ nữ hữu độc của Tần Giản

Cơ hội được trùng sinh đã khiến Lí Vị Ương thay đổi, từ hiền lành đôn hậu trở nên tàn bạo độc ác. Kiếp này cô tự hứa với lòng sẽ phải báo thù cho chính mình kiếp trước. Trải qua bao bão giông khổ luyện, Lí Vị Ương từng bước trả thù, trả lại những oan trái kiếp trước cô phải gánh chịu. Nhưng cũng chính Lí Vị Ương kiếp này vì vướng vào lưới tình, mà dây dưa một đời không dứt….

  1. 7. HÔM NAY THIÊN KIM LẠI ĐI VẢ MẶT _ Khanh Thiển

truyện Hôm Nay Thiên Kim Lại Đi Vả Mặt của tác giả Khanh Thiển. Đứa bé ấy dùng tên của cô, ngày sinh tháng đẻ của cô, hưởng thụ cả vật chất và tình yêu thương đáng lẽ thuộc về cô. Còn thứ Doanh Tử Khâm nhận được lại là sự cười nhạo, ghẻ lạnh vì cô không thông minh, giỏi giang và ngoan ngoãn như thiên kim giả. Thậm chí, cô còn trở thành kho máu di động của cô mình.

Cha mẹ coi cô như vết nhơ của gia tộc, cảnh cáo cô đừng hòng mơ tưởng đến vị trí đại tiểu thư, có được danh nghĩa con gái nuôi thì nên biết điều rồi, nếu không bọn họ sẽ đuổi cô về chỗ cũ. Tuy nhiên, tất cả bọn họ đều không biết, nữ vương thần toán Doanh Tử Khâm đã thức tỉnh, cô chỉ muốn sống cuộc đời dưỡng lão, ăn ngon, xem phim máu chó mỗi ngày nhưng lại luôn có kẻ muốn đưa mặt tới cho cô vả.

Còn người đàn ông nào đó thì đã nhanh chân chiếm một vị trí bên cạnh Doanh Tử Khâm lúc nào không hay biết.

Vừa tỉnh dậy, đại lão Doanh Tử Khâm trở thành cô con gái thất lạc mười lăm năm trời của nhà họ Doanh nhưng gia đình của cô đã nhận nuôi một đứa bé để thay thế cô.

Đứa bé ấy dùng tên của cô, ngày sinh tháng đẻ của cô, hưởng thụ cả vật chất và tình yêu thương đáng lẽ thuộc về cô.

Còn thứ Doanh Tử Khâm nhận được lại là sự cười nhạo, ghẻ lạnh vì cô không thông minh, giỏi giang và ngoan ngoãn như thiên kim giả. Thậm chí, cô còn trở thành kho máu di động của cô mình.

Cha mẹ coi cô như vết nhơ của gia tộc, cảnh cáo cô đừng hòng mơ tưởng đến vị trí đại tiểu thư, có được danh nghĩa con gái nuôi thì nên biết điều rồi, nếu không bọn họ sẽ đuổi cô về chỗ cũ.

Tuy nhiên, tất cả bọn họ đều không biết, nữ vương thần toán Doanh Tử Khâm đã thức tỉnh, cô chỉ muốn sống cuộc đời dưỡng lão, ăn ngon, xem phim máu chó mỗi ngày nhưng lại luôn có kẻ muốn đưa mặt tới cho cô vả.

Còn người đàn ông nào đó thì đã nhanh chân chiếm một vị trí bên cạnh Doanh Tử Khâm lúc nào không hay biết.

An toàn, An tâm

Sản phẩm chính hãng, đổi trả miễn phí trong 48h

Tiện lợi, đa dạng

Mạng lưới vận chuyển toàn quốc, hàng hóa phong phú nhiều lựa chọn

Tiết kiệm, thông minh

Giá cả hợp lý, khuyến mãi hấp dẫn, thanh toán dễ dàng.

Thumbnails managed by ThumbPress