Việt Nam, điều tra ban tổ chức concert của BLACKPINK… “Bản đồ có đường chín đoạn là không thể chấp nhận được”

Việt Nam, điều tra ban tổ chức concert của BLACKPINK… “Bản đồ có đường chín đoạn là không thể chấp nhận được”

[Dispatch=Phóng viên Kim Ji-ho] Buổi biểu diễn tại Việt Nam của BLACKPINK bất ngờ gặp sự cố. Có ý kiến ​​cho rằng đơn vị tổ chức đã đăng tải hình ảnh bản đồ đi ngược lại tinh thần dân tộc ở Việt Nam. Đây là trường hợp của chính phủ Việt Nam.  

Reuters và BBC đưa tin vào ngày 7 (giờ địa phương) rằng “Buổi biểu diễn của Blackpink tại Việt Nam bị lôi kéo vào cuộc tranh cãi về tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông.” 

Vấn đề là trang web của ‘iME Entertainment’, công ty tổ chức chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của Blackpink. Gần đây, người hâm mộ địa phương đã chỉ trích, nói rằng: “Có một bản đồ với các dòng đội trên trang web iME.”  

Đường chín đoạn (nine-dash line) là một dấu hiệu hình chữ U do Trung Quốc vẽ ra trên vùng biển liền kề phía Nam. Trung Quốc tuyên bố khoảng 90% diện tích là lãnh hải của mình. Tòa án Công lý Quốc tế Hague đã ra phán quyết vào năm 2016 rằng yêu sách của Trung Quốc là vô căn cứ.

Nhưng Trung Quốc đã không nhượng bộ. Thay vào đó, họ bắt đầu thực hiện các kỹ năng của mình, chẳng hạn như xây dựng các căn cứ nhân tạo trong quận. Kết quả là các nước láng giềng châu Á, trong đó có Việt Nam, phản đối mạnh mẽ. 

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã lên tiếng phản đối trang web iME, nói rằng “việc quảng bá và sử dụng các sản phẩm hoặc ấn phẩm có đường chín đoạn ở Việt Nam là không thể chấp nhận được.” Bộ Văn hóa cũng đã mở một cuộc điều tra vào ngày 5.  

iME xin lỗi và nói: “Điều này xảy ra do một sự hiểu lầm đáng tiếc. Chúng tôi tôn trọng chủ quyền và văn hóa của tất cả các quốc gia.” 

Chính phủ Việt Nam trước đó đã xem xét và cấm chiếu bộ phim ‘Barbie’ của Hollywood. Đó là bởi vì một bản đồ với các đường chín đoạn đã được vẽ trong ‘Barbie’. 

Trong khi đó, BLACKPINK dự kiến ​​sẽ tổ chức các buổi biểu diễn bổ sung cho chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của họ ‘Born Pink’ tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình ở Việt Nam vào ngày 29 và 30. 

<Ảnh = Dispatch DB>

An toàn, An tâm

Sản phẩm chính hãng, đổi trả miễn phí trong 48h

Tiện lợi, đa dạng

Mạng lưới vận chuyển toàn quốc, hàng hóa phong phú nhiều lựa chọn

Tiết kiệm, thông minh

Giá cả hợp lý, khuyến mãi hấp dẫn, thanh toán dễ dàng.

Thumbnails managed by ThumbPress